Công an xác định có dấu hiệu ‘cố ý gây thương tích’ của nhóm nhân viên Công ty Alibaba

Theo cơ quan chức năng, kết quả điều tra ban đầu đã xác định được nhóm nhân viên của công ty Alibaba có dấu hiệu của hành vi “cố ý gây thương tích”, sau khi có kết quả giám định thương tật sẽ quyết định khởi tố vụ án.

Ngày 24/7, cơ quan Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP. HCM cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc nhóm nhân viên, bảo vệ Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Địa ốc Alibaba) hành hung khách hàng đến hỏi chuyện việc mua bán đất.

Theo đó, kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định hành vi trên của nhóm nhân viên Công ty Alibaba là có dấu hiệu “cố ý gây thương tích”.

“Chúng tôi đã làm việc với 3 bảo vệ Công ty Địa ốc Alibaba, nhưng riêng nam nhân viên có liên quan vụ đánh người của công ty này vẫn chưa đến CQĐT. Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm việc với người này để phục vụ quá trình điều tra. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chờ kết quả giám định thương tích của nạn nhân, từ đó sẽ có cơ sở để xem xét khởi tố vụ án”, đại diện Công an quận Thủ Đức cho hay.

Công an xác định có dấu hiệu 'cố ý gây thương tích' của nhóm nhân viên Công ty Alibaba
Anh Phong bị các nhân viên Công ty Alibaba khiêng ra ngoài sau khi đánh nạn nhân.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 22/7, bà Đỗ Thị Hải Miên (SN 1977) đến Công an phường Hiệp Bình Chánh trình báo về việc chồng của bà Miên là ông Trần Thanh Phong (SN 1977, ngụ quận 8 bị nhóm nhân viên, bảo vệ Công ty Địa ốc Alibaba đánh gây thương tích, phải cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Sau khi được sơ cứu, băng bó vết thương trấn an lại tinh thần, ông Phong cho biết chiều cùng ngày cùng vợ đến Công ty Địa ốc Alibaba (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) để hỏi về việc vì sao không giao đất nền cho mình và yêu cầu công ty hoàn trả tiền.

Tại đây, có nam nhân viên mặc áo trắng yêu cầu ông Phong không được to tiếng thì dẫn đến cãi nhau.

Công an xác định có dấu hiệu 'cố ý gây thương tích' của nhóm nhân viên Công ty Alibaba - 1
Anh Phong nhập viện trong tình trạng thương tích đầu, cổ, mũi,…

Sau đó ông Phong bị 6 -7 nhân viên an ninh của Công ty Địa ốc Alibaba lao vào giữ tay chân ông lại để nam nhân viên áo trắng đánh.

Toàn bộ diễn biến vụ việc được người thân của ông Phong dùng điện thoại ghi lại để làm bằng chứng trình báo cơ quan chức năng.

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết tiếp nhận bệnh nhân Phong vào chiều 22/7 trong tình trạng chấn thương vùng đầu, cổ, chảy máu mũi… do Công an phường Hiệp Bình Chánh đưa vào cấp cứu.

Hiện tại dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn còn than đau đầu, chống mặt, anh Phong đang được tiếp tục điều trị tại Khoa ngoại thần kinh.